Print

Điện thoại, rượu, mỹ phẩm được “cởi trói”

Written by Super User on . Posted in Tin tức xuất nhập khẩu

 

1 31(HQ Online)- Bộ Công Thương đã có văn bản “cởi trói” cho 3 mặt hàng nhập khẩu là điện thoại di động, rượu ngoại và mỹ phẩm.
Ảnh minh họa.

 

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông báo số 301/TB-BCT bãi bỏ Thông báo số 197/TB-BCT về việc chỉ được nhập khẩu rượu, mỹ phẩm, điện thoại di động qua đường biển. Như vậy, từ ngày 1-1-2013, các mặt hàng nêu trên được nhập khẩu, thông quan tại tất cả các cửa khẩu theo quy định hiện hành.

Theo Bộ Công Thương, việc ban hành Thông báo số 301 nhằm để cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 6-5-2011, Bộ Công Thương đã ban hành Thông báo số 197 về việc chỉ được nhập điện thoại di động, mỹ phẩm và rượu ngoại qua 3 cảng biển lớn là Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM, với mục đích nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, chống việc nhập khẩu hàng giả, hàng kém chất lượng và tăng cường chống gian lận thương mại.

Ngoài quy định về cảng được nhập khẩu, trong Thông báo số 197, Bộ Công Thương cũng quy định trong hồ sơ nhập khẩu, ngoài các chứng từ xuất trình cho cơ quan hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu theo quy định hiện hành, thương nhân phải xuất trình thêm giấy chỉ định hoặc ủy quyền là nhà phân phối, nhà nhập khẩu của chính hãng sản xuất, kinh doanh hoặc hợp đồng đại lý của chính hãng sản xuất, kinh doanh mặt hàng đó.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN QUỐC TẾ KUNNA

Địa chỉ: Tòa nhà LP, số 508 Lê Thành Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0225  3750 486

Fax: 0225 3750 487

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ZALO: 0947525660

VTEM Banners
VTEM Banners
VTEM Banners