Print

Bộ Tài chính và Bộ Chiến lược-Tài chính Hàn Quốc ký Kế hoạch hợp tác 2013

Written by Super User on . Posted in Tin tức xuất nhập khẩu

img 9799(HQ Online)- Sáng 11-1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ có buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Bahk Jea Wan.Bộ trưởng Vương Đình Huệ (phải) trao quà lưu niệm tặng Bộ trưởng Bahk Jea Wan.

 

Tại buổi hội đàm, hai Bộ trưởng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển với tốc độ nhanh hiếm thấy trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là về chính trị và kinh tế giữa hai nước trong 20 năm qua.

Đặc biệt, quan hệ kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc là lĩnh vực phát triển nhanh nhất, năng động nhất và hiệu quả nhất trên các khía cạnh như viện trợ phát triển, đầu tư trực tiếp và thương mại.
Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam và Việt Nam cũng đã trở thành đối tác chiến lược hàng đầu của Hàn Quốc ở Đông Nam Á.
Bộ trưởng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, những thành tựu về hợp tác, đầu tư, thương mại giữa hai bên trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc cũng như cá nhân ngài Bộ trưởng Bahk Jea Wan.
Bộ trưởng Vương Đình Huệ mong muốn với tầm ảnh hưởng của mình, Bộ trưởng Bahk Jea Wan sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa sự phát triển hợp tác của 2 Bộ, qua đó thúc đẩy cho sự phát triển toàn diện giữa hai nước nói chung.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng chia sẻ, hiện nay, Hàn Quốc là thị trường lớn thứ 2 trên thế giới cung cấp hàng hóa sang Việt Nam. Cán cân thương mại của Việt Nam với thị trường Hàn Quốc luôn thâm hụt trong những năm qua. Vì vậy, Bộ trưởng hi vọng, Chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện thúc đẩy để hàng hóa, đặc biệt là nông sản của Việt Nam thâm nhập thị trường Hàn Quốc.

 
Lễ ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2013 giữa Bộ Tài chính Việt Nam với Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc.

Ngay sau buổi hội đàm, 2 Bộ đã tiến hành Lễ ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2013. Trong đó, hai bên cam kết chia sẻ kinh nghiệm về tái cấu trúc DNNN, quản lý dự trữ Nhà nước, giám sát thị trường tài chính, đào tạo nguồn nhân lực, đánh giá thực hiện chính sách tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Nhà nước, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp quy của Nhà nước trong lĩnh vực này, bao gồm cả chính sách bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bảo hiểm tín dụng xuất khẩu.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN QUỐC TẾ KUNNA

Địa chỉ: Tòa nhà LP, số 508 Lê Thành Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0225  3750 486

Fax: 0225 3750 487

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ZALO: 0947525660

VTEM Banners
VTEM Banners
VTEM Banners