In bài này

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GỖ TRÒ, GỖ TEAK, GỖ XẺ

Viết bởi Super User on . Posted in Thủ tục hải quan loại hình kinh doanh mậu dịch

go-go-do

 

Hiện nay mặt hàng gỗ tròn xuất khẩu có phần bị giảm nhiều do diện tích rừng ở Việt Nam không còn nhiều nữa. Hiện tại các doanh nghiệp chuyển sang mua hàng từ Campuchia và Lào rồi xuất khẩu sang nước thứ 3. Việt Nam trở thành địa điểm quá cảnh và nơi tạm nhập tái xuất đi nước thứ 3.

Trường hợp 1: nếu hàng gỗ Teak xuất đi nước ngoài và có nguồn gốc từ Việt Nam (nguồn gốc rõ ràng) thì thủ tục xuất đi cũng khá đơn giản, quan trọng là áp mã HSCODE như thế nào cho đúng với quy cách đường kính và chiều dài nhưng chủ yếu thì chúng ta cần lưu ý hai mã chương sau đây

4403: gỗ cây đã hoặc chưa bóc vỏ hoặc dác hoặc đẽo vuông thô với thuế xuất tất cả trong chương này là 10% (áp dụng năm 2016)

4407… gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc bóc… chú thích như sau:

44.07: gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc bóc, đã hoặc chưa bào, đánh giấy ráp hoặc ghép nối đầu, có độ dày trên 6mm. Trong đó:

- Các loại gốc có chiều dày từ 30mm trở xuống, chiều rộng từ 95mm trở xuống, chiều dài từ 1.050 mm trở xuống, thuộc nhóm này có thuế suất thuế xuất khẩu là 10%.

- Các loại gốc khác (có chiều dày trên 30mm hoặc chiều rộng trên 95mm hoặc chiều dài trên 1.050 mm thuộc nhóm này có thuế suất thuế xuất khẩu là 20%.

Trường hợp thứ 2: là hàng xuất gỗ tròn, gốc teak hay gỗ sẻ đi nước ngoài mà có nguồn gốc từ Lào hay Campuchia (tạm nhập tái xuất)

Nếu xuất đi theo dạng hàng hóa nhập khẩu nwhng phải tái xuất trả lại chủ hàng nước ngoài hoặc tái xuất sang nước thứ ba hoặc tái xuất vào khu phi thuế quan (để sử dụng trong khu phi thuế quan, hoặc xuất khẩu ra nước ngoài;

Trừ trường hợp xuất vào khu kinh tế thương mại đặc biệt, khu thương mại – công nghiệp và các khu kinh tế khác thực hiện theo hướng dẫn riêng của bộ tài chính, được xét hoàn lại thuế đã nộp tương ứng với số lượng hàng thực tế tái xuất và không phải nộp thuế xuất khẩu. Gốc lúc này có thuế nhập khẩu là 0% và không phải đóng thuế VAT

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất khẩu gỗ tròn, gỗ teak, gỗ xẻ, xin hãy liên hệ với công ty chúng tôi.
Hot Line: 0947525660 (anytime) hoặc 0225 3750486 (giờ hành chính) 
KUNNA TAKE YOUR BUSINESS TO EVERY CORNER OF THE WORLD

VTEM Banners
VTEM Banners
VTEM Banners